Chưa răng thưa bằng 4 phương pháp trị liệu sau đảm bảo hiệu quả

Chưa răng thưa bằng 4 phương pháp trị liệu sau đảm bảo hiệu quả

Để giải đáp câu hỏi : có những phương pháp nào chữa răng thưa hiện nay? của khá nhiều bạn đọc khi gửi câu hỏi về cho trung tâm. Sau đây các bác sỹ chuyên khoa sẽ giải đáp tận tình cho mọi người hiểu rõ nhé.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của các công nghệ dịch vụ trong nha khoa. Bạn sẽ không còn phải tốn nhiều thời gian cho công cuộc chỉnh răng thưa như trước nữa.  Bạn chỉ cần sắp xếp 1 khoảng thời gian tới một số trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và  điều trị . Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã sở hữu 1 hàm răng đều đẹp se khít không còn bị hở, thưa như trước nưa. Việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn.

Hiện nay có 4 phương pháp chữa răng thưa đang được nhiều phòng nha áp dụng.

Có những giải pháp nào giúp chữa răng thưa triệt để

Có những giải pháp nào giúp chữa răng thưa triệt để

Dưới đây là 4 phương pháp phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo nhé.

Bọc răng sứ :Phương pháp bọc sứ cũng được ứng dụng khá đa dạng trong chữa trị răng thưa. Đây là cách thức làm cho răng thưa se khít lại,  răng đều khít và hàm răng có màu sắc tự nhiên sáng bóng. Mặc dù phương pháp này cần mài cùi răng một chút nhưng đây được coi là cách khiến răng bớt thưa hiệu quả nhất. Chi phí điều trị vừa phải phù hợp với nhiều gia đình.

Niềng răng thẩm mỹ: Phương pháp này đang được áp dụng ở hầu khắp các bệnh viện cũng như các trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Bởi hiệu quả mà nó màn lại rất cao. Bằng cách sử dụng các dây thun mắc cài hoặc khay niềng các bác sỹ sẽ định hình chỉnh sửa hàm răng thưa của bạn trở nên sát khít hơn mà không cần phải xâm lấn răng thật như kỹ thuật bọc răng sứ.

Xem thêm: Các nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa

Hàn (trám) răng: Đây là cách điều trị răng thưa với tốc độ nhanh và tiết kiệm chi phí được nhiều chi phí nhất. Thời gian điều trị hàn trám kết thúc chỉ sau 15 phút cho một kẽ răng thưa. Vật liệu sử dụng hàn trám đó là composite, bác sỹ chỉ cần trám bít vật liệu composite tham gia chỗ răng thưa và chiếu đèn laser để đông cứng vết trám.

Lưu ý: Hàn răng chỉ ứng dụng cho trường thích hợp răng thưa ít bởi độ bền của cách thức này không cao.

Làm dán sứ cho răng thưa

Chữa răng thưa bằng liệu pháp làm dán sứ đơn giản mà lại hiệu quả

Chữa răng thưa bằng liệu pháp làm dán sứ đơn giản mà lại hiệu quả

Đây được coi là phương pháp giúp răng đều khít không tốn thời gian , không xâm lấn nhiều tới răng thật mà vẫn đem lại thẩm mỹ nhất. Các mặt dán chỉ mỏng manh 0.5 đến 0.6mm, dán tham gia mặt ngoài của răng nên hoàn toàn tạo cảm giác thoải mái khi ăn nhai.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ thích hợp cho các trường hợp răng thưa ít.

Mặc dù hàm răng của bạn thưa, không đều hay xỉn màu thì đều có thể khắc phục được bằng biện pháp bọc răng sứ. Hy vọng với các cách chữa răng thưa trên đây bạn sẽ chọn lựa cho mình 1 phương pháp phù hợp nhất.

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *