Vậy có nên niềng răng khi mang thai hay không?

Vậy có nên niềng răng khi mang thai hay không?

Có nên niềng răng khi mang thai là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi do chỉ khi mang thai thì các mẹ mới có thời gian an dưỡng nhiều nên ai ai cũng có ý định đi chỉnh sửa lại hàm răng kém duyên của mình.

Vậy có nên niềng răng khi mang thai hay không?

Có nên niềng răng khi mang thai hay không. Có ảnh hưởng tới thai nhi ko?

Có nên niềng răng khi mang thai hay không

Theo 1 số ý kiến chuyên môn mới nhất của các bác sĩ nha khoa có rất nhiều 5 kinh nghiệm trong nghề chỉnh nha chi biết giữa việc niềng răng và mang bầu sinh con không hề tác động gì đến nhau cả. Thế là những mẹ an tâm rồi nhé. Bởi bản chất của việc chỉnh nha chỉ chính là dùng các khí cụ chuyên dụng trong nha khoa như các mắc cài, dây cung, khay niềng….Chúng gắn kết với nhau tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục để các răng di chuyển về đúng đắn vị trí như mong muốn. Và quan trong nhất là việc niềng răng này không hề xâm chiếm một chút nào đến răng thật và trong quy trình niềng răng hầu như bạn không phải dùng 1 loại thuốc gây mê hay giảm đau gì cả. Chính vì thế, thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng tới chút nào.

tuy nhiên, trước khi quy trình chữa trị khởi đầu bạn sẽ phải trải qua bước chụp X – quang để các bác sĩ xem xét tình hình răng miệng của bạn đang ở cấp độ nào. Để từ đó có kế hoạch trị liệu cụ thể. Nên nếu bạn đang mang thai hay là nghi chính là có bầu thì nên nói trước với bác sĩ.

Có nên niềng răng khi mang thai hay không. Có ảnh hưởng tới thai nhi ko? 2

Nên báo cáo hiện tượng sức khỏe cho bác sĩ biết trước

ngoài ra, toàn bộ tiến trình chỉnh nha từ khi bắt đầu đến khi kết thúc thường chính là 1. – 2/ Tháng ( tùy vào hiện tượng răng miệng của bạn nếu khó khăn có thể lên đến 3 năm). Và trong quy trình điều trị bạn phải đi tái khám chu kỳ theo kế hoạch chữa đã đưa ra, để điều chỉnh lực công dụng lên răng. Chính vì nguyên do này nếu bạn đang mang bầu rồi thì việc đi lại thăm khám có vẻ hơi phức tạp à điều này cũng làm tác động đến thời gian niềng răng của bạn.

Kết luận: Câu hỏi có nên niềng răng khi mang thai đã được giải đáp ròi nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo mang đến kết quả hoàn hảo như mong muốn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chỉnh nha trước nhé.

>>>>>> Niềng răng có làm chuyển đổi gương mặt không và có đẹp hơn không?

4 số lưu ý đối với các chị em có ý định niềng răng 

Nếu khi mang thai mà bạn có dự định chỉnh sửa lại hàm răng của mình thì các bạn nên lưu ý các điều sau đây.

+ Nếu bạn đang mang bầu thì nên báo trước cho bác sỹ biết vì trong quá trình chỉnh nha cần trải qua bước chụp phim X-quang sẽ làm ảnh hưởng tới thai nhi nhé.

+ Thời gian niềng răng khá lâu khoảng 1. Hai năm Cũng dựa vào từng trường hợp. Vì thế bạn rất bất tiện khi đến đi thăm khám chu kỳ tại phòng nha được. Như vậy niềng răng sẽ bị gián đoạn, thời gian bị kéo dài.

Có nên niềng răng khi mang thai hay không. Có ảnh hưởng tới thai nhi ko?

Có nên niềng răng khi mang thai hay không thì cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước nhé

+ Nếu quyết định niềng răng thì đồng nghĩa với việc bạn phải đeo các mắc cài. Trong khi này việc này phải thực hiện đúng thực đơn ăn uống của bác sỹ nên ăn gì và kiêng ăn gì. Chính vì nguyên do này sẽ không đảm bảo đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

+ một điều đặc biệt là chưa kể việc niềng răng mà phải nhổ bỏ răng thì là điều cấm kỵ trong khi mang thai.

ở bên trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết nhất giúp đa số mọi người hiểu hơn vấn đề có nên niềng răng khi mang thai không. Nói chung chị em nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi áp dụng nhé.

Bài viết được mọi người quan tâm

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *